คำตรัสสุดท้าย กรมสมเด็จพระเทพฯ ที่ทำคนไทยน้ำตาร่วง

วันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ทอดพระเนตรการจัดแสดงโขน เรื่องรามเกียรติ์ชุดพิเศษ เย็นศิระ พระอวตาร

ภายหลังการแสดงเสร็จสิ้นลง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงวางพวงมาลัยกราบสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ชานบันไดพระเมรุมาศชั้นที่ ๒

นับเป็นการปิดนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างเป็นทางการ ก่อนจะมีการรื้อถอนพระเมรุมาศในภายหลัง จากนั้นทรงมีพระปฏิสันถารและฉายพระรูปร่วมกับคณะนักแสดง ก่อนเสด็จพระราชดำเนินยังพระที่นั่งทรงธรรม แล้วเสด็จพระราชดำเนินกลับ

โดยเพจเฟซบุ๊ก ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย ได้มีการเปิดเผยบทสนทนาตอนหนึ่ง ในวันนั้นที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระปฏิสันถารกับคณะทำงานพระเมรุมาศ ความว่า

“2-3 ปี ที่ผ่านมาในช่วงปีใหม่ ท่านจะอยู่กับในหลวง ปีนี้ว่าง ไม่มีอะไรทำ ขอมากราบลาพระเมรุมาศ คณะทำงานจะลำบากมั้ย คณะทำงานทั้งหลายก็น้ำตาซึมกันโดยถ้วนหน้า ก่อนเสด็จฯ มาที่สนามหลวง เสด็จฯ ไปอยู่กับพระราชินีที่สวนจิตรก่อน เลยมาช้า ท่านว่า แม่จับมือไว้ ท่านต้องรอให้บรรทมก่อนถึงมากราบลาพระเมรุมาศ”

About เดินตามพ่อ

View all posts by เดินตามพ่อ →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *