นาฬิกาข้างฝาบอกเวลาตรงกับสวรรคต

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ทรงครองราชย์ยาวนานตั้งแต่ ปีพุทธศักราช ๒๔๘๙ จนถึง ๑๓ ตุลาคม ปีพุทธศักราช ๒๕๙๙ ครั้งเสด็จสวรรคตพสกนิกรเศร้าโศกเสียใจต่างร่ำไห้กันทั้งแผ่นดิน

และถึงแม้วันเวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่คนไทยทั่วทั้งแผ่นดินเมื่อระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทุกครั้ง ก็น้ำตาไหลอยู่เสมอ

วันที่ ๑๓ ตุลาคม ปีพุทธศักราช ๒๕๕๙ เวลา ๑๕ นาฬิกา ๕๒ นาที นับว่าเป็นวันที่หัวใจของคนไทยทุกคนแตกสลาย เพราะพ่อหลวงผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ได้ทรงเสด็จสวรรคต

และยังความอาลัยมาให้กับพสกนิกรทั้งหมดทั้งมวล แต่ใช่ว่าจะมีเพียงคนไทยที่เสียใจและอาลัยเท่านั้น ทั่วโลกที่รักและเคารพพระองค์ ก็เสียใจไม่แพ้คนไทยเช่นกัน

ทั้งนี้ บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เหตุการณ์ที่น่าอัศจรรย์ใจ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Charoen online ได้แชร์ภาพในอดีตของพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ ไว้เมื่อวันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๐ พร้อมระบุข้อความว่า เสด็จเยี่ยมโรงพยาบาลเมาธ์ออร์เบิร์น ทรงเยี่ยมห้องที่พระองค์ประสูติ สังเกตนาฬิกาข้างฝา เวลาตรงกับที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคตอย่างน่าอัศจรรย์

About เดินตามพ่อ

View all posts by เดินตามพ่อ →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *