หนุ่มต่างชาติตามหาชายแว่นดำในหนังสือ

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้ ขอย้อนเรื่องราวไปเมื่อวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๙ จากผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sirisak Borisutsawat ได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวของ ฝรั่งคนหนึ่ง ที่ประทับใจในตัวในหลวง รัชกาลที่ ๙ แม้จะเห็นพระองค์จากหนังสือเล่มหนึ่งเท่านั้น โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า

Jack brown แวะไปห้าง ระหว่างรอเพื่อน เขาเลยเดินเข้าไปร้านหนังสือ เดินอ่านหนังสือไปเรื่อยๆ เห็นหนังสือเล่มหนึ่งมีรูปคนใส่แว่น เขาอ่านได้นิดเดียวเขาก็อยากอ่านต่อจึงซื้อไปอ่านที่บ้าน เขาอ่านจนจบ เขามีความรู้สึกว่า ทำใมคนในหนังสือเขาทำได้ถึงเพียงนี้ เขาเลยเดินทางมาเพื่อตามหาคนในหนังสือ ด้วยกระเป๋าเดินทางใบเดียว เขาถือหนังสือตลอดการเดินทาง

แอร์โฮสเตสเห็นหนังสือจึงได้ถามว่า คุณรู้จักคนในหนังสือเหรอ เขาตอบว่า ผมไม่รู้หรอกแต่พอผมอ่านจบผมถึงอยากรู้จักเขา ทำไมเขาทำเพื่อประเทศของคุณได้มากถึงเพียงนี้ ผมอยากทำแบบเขาบ้าง คุณพอจะบอกได้หรือไม่ว่าเขาอยู่ที่ใด แอร์โฮสเตสตอบว่า ฉันบอกไม่ได้ แต่ถ้าคุณ อยากรู้คุณก้าวลงเหยียบแผ่นดิน เมื่อไหร่คุณจะรู้เองว่าเขาเป็นอย่างไร

พอแจ๊คได้มาถึงเมืองไทย เขาไม่อยากกลับประเทศของเขา และเขาบริจาคเงิน ซื้อสิ่งของให้คนยากไร้ และ เดินตามรอยคนในหนังสือ เขารักผู้ชายในหนังสือเหมือนพ่อของเขา ซึ่งคนที่เขารักมากที่สุดในตอนนี้ชื่อ ภูมิพล

Jack brown เป็นคนอังกฤษอยู่เมืองไทยมา ๒ ปี โดยเคยเป็นพิธีกรรายการทีวีชื่อ ครัวคิดเล่น ทางช่อง ๕ ซึ่งรายการครัวคิดเล่นเป็นรายการเกี่ยวกับอาหารและการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ เขาไม่ได้อยู่ที่อังกฤษมา ๑๐ กว่าปีแล้ว ก่อนมาอยู่เมืองไทย เขาอยู่ออสเตรเลียมาก่อน โดยทำงานเกี่ยวกับบัญชี แล้วทำงานที่ร้านอาหารไทยด้วย แจ็คทำงาน ๒ ที่ เพื่อจะได้เก็บเงินมาเที่ยวที่ไทยทุกๆ ปี

ขอขอบคุณ Sirisak Borisutsawat

About เดินตามพ่อ

View all posts by เดินตามพ่อ →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *