ลูกชายฝาแฝดของคุณน้ำผึ้ง พระราชนัดดา พระองค์โสม

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้ขอเล่าถึงทายาทบ้านเทเวศร์ ปก สุทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ และ ป้อง สิทธิ์กิตติ์ จิราธิวัฒน์ ลูกชายฝาแฝด ของ คุณน้ำผึ้ง หม่มอหลวงสราลี กิติยากร นักแสดง พิธีกร พระขนิษฐาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ กับ เอ็ก ธีระเดช จิราธิวัฒน์ ต้องบอกว่า หน้าตาดีทั้งพี่ทั้งน้องเลยทีเดียว ถึงแม้จะไม่ค่อยได้ออกสื่อบ่อยๆ

น้องปก น้องป้อง จบการศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา สายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งที่เลือกเรียนสายนี้เพราะทั้งคู่ชอบประเทศญี่ปุ่น ทั้งจากวัฒนธรรม อาหาร ความเป็นอยู่ เนื่องจากเคยไปเที่ยวมาแล้ว ๓ ครั้ง และครูที่สอนวิชาภาษาญี่ปุ่นยังสวย น่ารัก ทำให้เป็นแรงผลักดันและกำลังใจในการเรียนได้ดี

สองพี่น้องยังเล่าถึงกิจกรรมที่ชอบทำร่วมกันคือ ปั่นจักรยาน ด้วยความชอบปั่นจักรยาน ทำให้วันเกิดของทั้งคู่เมื่อปีก่อนได้รับของขวัญประทานจากเสด็จป้า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เป็นจักรยานคนละคัน

ทั้งปกและป้องอยู่ในความดูแลของคุณน้ำผึ้ง โดยมีคุณพ่อให้ความสนับสนุนในทุกๆ ด้าน ทั้งสองหนุ่มพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รักคุณแม่มาก มีอะไรจะพูดคุยกันตลอดเวลาในทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องเรียน เที่ยว และความรัก

และเมื่อปี ๒๕๕๙ ทั้งสองหนุ่มยังได้รับรางวัล ทูตรักแม่ จากสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ อีกด้วย ยังความปลาบปลื้มใจให้กับคุณแม่น้ำผึ้งเป็นยิ่งนัก

โดยคุณปก สุทธกิตติ์ และคุณป้อง สิทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย คุณปกจบจากคณะสังคมศาสตร์

ส่วนคุณป้องจบจากคณะเศรษฐศาสตร์ ซึ่งทั้งคู่ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจาก สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ไปเมื่อวันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา

About เดินตามพ่อ

View all posts by เดินตามพ่อ →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *