ย้อนวันวานครั้น สมเด็จพระพันปีหลวง ทรงชี้ชวนพ่อหลวง ทอดพระเนตรพระจันทร์

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้ ขอนำเรื่องราวที่เชื่อว่าเราคนไทยทุกคน หากได้ดูคลิปนี้แล้ว ต้องอมยิ้มทั้งน้ำตาก็ว่าได้ สำหรับคลิปชื่อว่า เวลาแห่งรัก ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเยี่ยมราษฎรในท้องถิ่นต่าต่าง

โดยคลิปนี้จัดทำโดย บริษัท แปซิฟิค อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่น จำกัด เพื่อรำลึกวันราชาภิเษกสมรสของทั้ง ๒ พระองค์ เมื่อวันที่ ๒๘ เมษายน ๒๕๖๐

จากคลิปจะเห็นว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงตรัสกับ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ว่า บ้านรวมไทย บ้านนาป่าแปก เขาว่าเขาเดินกันมาสองชั่วโมงบ้าง ชั่วโมงหนึ่งบ้าง รถก็คงแป๊ปเดียว พูดถึงว่าฉันอยากแวะไป

จากนั้นทรงทูลฯ บอกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า ชาวบ้านเพคะ ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงตอบกลับด้วยพระราชอารมณ์ขันว่า “นึกว่าอยากเดินไป”

นอกจากนี้ ยังมีอีกเหตุการณ์ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาหัวค่ำ โดยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงชี้ขึ้นบนท้องฟ้า พร้อมตรัสกับ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ว่า พระจันทร์ พ่อดู พระจันทร์เสี้ยวเล็กนิดนึง นับว่าเป็นอีกเรื่องราวที่น่าประทับใจ ที่เราคนไทยทุกคน ไม่มีวันลืมแน่นอน สำหรับคลิป เวลา แห่งรัก จะเป็นอย่างไร ไปรับชมกันเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *