เรียกว่ายายได้อย่างไร อายุอ่อนกว่าแม่ฉันตั้งเยอะ ต้องเรียกน้าซิ ถึงจะถูก

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้ขอน้อมนำ เรื่องของในหลวงมาเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องราวน่ารัก่ารัก ที่พระองค์ตรัสให้คนสนิทฟัง สามัญชนคนธรรมดาอย่างเรา ต้องไม่เชื่อแน่แน่ว่า ภายใต้พระจริวัตรในการเสด็จเยือนยังทั่วแคว้นแผ่นดินไทย ที่ต้องทรงเยี่ยมพสกนิกรทุกหมู่เหล่า จะมีเรื่องราวชวนขำเกิดขึ้นกับพระองค์ ถึงขนาดที่ท่านอดสรวล แทบไม่ได้ และเชื่อว่าถ้าทุกคนได้รู้ ต้องอมยิ้ม ตามตาม กัน และระลึกถึงพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ เป็นแน่

เรียกน้าสิ ยาย
วันหนึ่งพระองค์ท่านเสด็จเยี่ยมเยียนพสกนิกรของ ท่านตามปกติที่ต่างจังหวัด ก็มีชาวบ้านมาต้อนรับในหลวงมากมาย ซึ่งพระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินมาตามลาดพระบาทหลวง ทีนี้ที่แถวหน้าก็มีหญิงชราแก่คนหนึ่งได้ก้มลงกราบแทบพระบาทแล้วก็เอามือของแกมาจับพระหัตถ์ของในหลวง

แล้วหญิงชราท่านั้นก็พูดว่า ยายดีใจเหลือเกินที่ได้เจอในหลวง แล้วก็พูดกับในหลวงว่ายายอย่างโน้น ยายอย่างนี้ อีกตั้งมากมาย แต่ในหลวงก็ทรงเฉยเฉย มิได้ตรัสรับสั่งตอบว่ากระไร

ทีนี่พวกข้าราชบริภารก็มองหน้ากันใหญ่ กลัวว่าพระองค์จะทรงพอพระราชหฤหัยหรือไม่ แต่พอพวกเราได้ยินพระองค์รับสั่งตอบว่ากับหญิงชราคนนั้น ก็ทำให้เราถึงกับกลั้นหัวเราะไว้ไม่ไหว เพราะพระองค์ทรงตรัสว่า

เรียกว่ายายได้อย่างไร อายุอ่อนกว่าแม่ฉันตั้งเยอะ ต้องเรียกน้าซิ ถึงจะถูก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *