ทูลกระหม่อม ทรงโพสต์แนะวิธีผ่านวิกฤตไปด้วยกัน และคนไทยควรได้ตรวจเชื้อโควิด19 ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้ ขอนำเรื่องราวของ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ได้ทรงโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงเรื่องการระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด19 พร้อมแนะให้ประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

โดยมีเนื้อความว่า Good morning ka ในช่วง Weekend นี้ การระบาดของไวรัสโควิด 19 หรือ New Corona Virus ดูจะลามหนักจนเหมือนกับเราได้เข้าเฟส 3 แล้ว อย่างไรก็ตาม ดิฉันไม่อยากให้พวกเราเป็นทุกข์กังวลและตระหนกจนเกินไป เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันด้วยสติ

และความระมัดระวังและดูแลตัวเองเป็นอย่างดี อยากขอออกความเห็นนิดหน่อย เนื่องด้วยดิฉันได้เคยเล่าถึงว่าที่ประเทศเกาหลีเขาผ่านวิกฤติการระบาดอย่างรุนแรงของ COVID 19 มาได้ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ เขามีวิธีและมาตรการการ test ตรวจหาผู้ ป่ ว ย ที่ติด เ ชื้ อ ที่มีประสิทธิภาพ

และเข้าถึงประชาชนมากที่สุด เขามีจุดตรวจอยู่มากมายทั่วประเทศ และประชาชนจะได้รับความสะดวกในการรับการตรวจเช็คว่าติดเชื้อหรือไม่ รัฐบาลเกาหลีเขาบอกว่า ถ้าเราสามารถตรวจหาคนติด เ ชื้ อ ได้เยอะเท่าไหร่ เราก็จะสามารถควบคุม ไ ว รั ส ได้เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

ดิฉันว่าเราก็น่าจะตรวจ เ ชื้ อ ให้คนไทยให้ได้รับความสะดวกและโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ส่วนประเทศอื่นในยุโรปก็มีการระบาดอย่างรุนแรงมาก โดยเฉพาะอิตาลี ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น Epicenter หรือศูนย์กลางการระบาดของ COVID 19 มีการรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มสำหรับวันที่ 15 มีนาคมถึง 368 คนในวันเดียว

ทำให้จำนวนผู้ตายจากโควิด 19 มีถึง 1809 เกินครึ่งของจำนวนผู้เสียชีวิตนอกประเทศจีน และมีผู้ติดเชื้อกว่า 2หมื่นห้าพัน ที่ฮ่องกงเขาก็เริ่มมีมาตรการเข้มข้นกับคนที่มาจากยุโรป เช่นเดียวกับอเมริกา ทรัมป์ก็สั่งห้ามไม่ให้คนที่มาจากยุโรปเข้าประเทศชั่วคราว รวมทั้งประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์ด้วย

นอกจากนี้ยังมีมาตรการทางเศรษฐกิจเข่น Federal Reserve คือธนาคารกลางลดดอกเบี้ยมาเป็น 0 ถึง 0 จุด 25 เปอร์เซ็น และทรัมป์ก็สัญญาว่าจะจัดการไม่ให้สินค้าจำเป็น และอาหารขาดตลาด shelves ตามซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านแบบ Costco หรือ Targetก็จะไม่ว่างเปล่าอีกต่อไป เขาว่าจะไปขอความร่วมมือจากร้านค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *