ฮีโร่ของสัตว์ป่า ยอมใจ ลุงหยัด ผู้ยอมเหนื่อย เดินขนน้ำให้สัตว์ป่ากินทุกวัน

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้ ขอนำเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในสังคมมาฝากกัน กับภาพที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเฟซบุ๊คแฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า แพร่รีวิว ได้นำถึงเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่ง ที่ชาวบ้านเรียกว่า ลุงหยัด ผู้เป็นเหมือนเทวดาของสัตว์ป่า


สำหรับลุงหยัด เป็นคนที่ใจบุญ มีจืตเมตตา ยอมเหนื่อยแบกน้ำขึ้นเขาเอาไปให้สัตว์ป่ากินทุกวัน โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ระหว่างการเดินทางไปเยี่ยมเยียนป่าชุมชนบ้านเหล่าเหนือ ป่าห้วยป้อม ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ร่วมกับลูกข่าย ได้บังเอิญพบเข้ากับคุณลุงรายนี้ ขณะกำลังขนน้ำจากท่อน้ำที่รั่ว เพื่อนำไปให้สัตว์ป่า


โดยผู้ใหญ่บ้านที่อ่างบ้านกลาง เล่าว่า คุณลุงแกเป็นคนไม่ปกติ ที่บ้านมีฐานะยากจน ต้องออกหาผัก และผลไม้ป่ากินประทังชีวิต บางครั้งได้เดินหาของกินตามหมู่บ้าน แต่ลุงแกเป็นคนมีจิตใจดี ทำไปโดยไม่คิดอะไร แกเคยบอกว่าไม่อยากเห็นสัตว์ป่าหิวน้ำ เลยเป็นสาเหตุให้ลุงยอมเดินแบกน้ำไปให้สัตว์กินทุกวัน

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pawitra Alice Katiyawoot ได้บอกเพิ่มเติมว่า แกเป็นคนบ้านหล่ายห้วย ตำบลบ้านหนุน หมู่ ๕ แกชอบใส่ชุดแบบนี้ มีญาติพี่น้อง เป็นลูกค้าประจำร้านขายของที่บ้าน

รวมไปถึงคุณ ทวีศักดิ์ โสแก้ว ได้โพสต์ว่า บางทีคนที่คนทั่วไป​เรียกว่าผีบ้าก็ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่​กว่าคนทั่วไปมากทำไปด้วยใจที่หวังแค่เพื่อนร่วมโลกอยู่เป็นสุขนับถือใจลุงแกจริงจริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *