เผยสมุดบริจาคของ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือผู้คนมาตลอด ๕๐ ปี กว่า ๖ พันล้าน

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้จะพาชมสมุดบริจาคของ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่นับว่าเป็นบุญตาเหลือเกิน เมื่อนายบรรจบ ศิลปชัย ลูกพี่ลูกน้องของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ปัจจุบันเป็นไวยาวัจกรวัดบ้านไร่ ได้เปิดเผยการบริจาคเงินของหลวงพ่อคูณที่ให้กับหน่วยงานต่างต่าง

ด้วยความทุกข์ยากในวัยเยาว์นั้นยังฝังจำอยู่เสมอ เมื่อหลวงพ่อคูณเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ท่านจึงช่วยเหลือชาวบ้านในทุกทุกด้านเสมอมา ใครมาขอให้ช่วยเหลือท่านไม่เคยปฏิเสธ ดังปรากฏในสมุดรายการบริจาคของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่เริ่มจดบันทึกตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๑๓ ยอดบริจาคตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักล้าน

รวมไปถึง หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ได้ถวายเงินแด่พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย เมื่อครั้งวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๓๘ ณ วัดบ้านไร่ จำนวน ๗๒ ล้านบาท

และถวายอีกครั้งในวันที่ ๑๘ เมษายน ๑๕๕๑ ณ พระราชตำหนักจิตรลดารโหฐานพระราชวัง จำนวน ๑ ร้อยล้านบาท ประมาณการเงินที่บริจาคเพื่อเป็นปัจจัยสร้างวัด หน่วยงานราชการและเอกชน เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ สาธารณสงเคราะห์ มีมากถึง ๔ พันล้านบาท

หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ มรณภาพ เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๘ สิริอายุ ๙๒ ปี ๗๑ พรรษา

บางส่วนสมุดบริจาคของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ


ทั้งนี้ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ยังมีการบริจาคอีกหลายรายการที่ไม่ได้มีการจดบันทึกไว้ โดยตลอดระยะเวลาที่ท่านอยู่ในสมณภาพ ท่านจะบริจาคอย่างเดียว ซึ่งไม่ต่ำกว่า ๖ พันล้านบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *