เมื่อครั้งเด็กชาย ป ๒ ถวายฎีกาถึง ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้วยพระเมตตา มีวันนี้ได้เพราะพระองค์

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้ขอเล่าถึงเรื่องราวสุดประทับใจจากเฟซบุ๊กชื่อ ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ สถาปนิกชื่อดัง กรรมการอำนวยการบริษัท อินเตอร์ แพค จำกัด ได้โพสต์ข้อความว่า แค่จดหมายฉบับเดียวพระองค์ท่านยังเมตตาขนาดนี้ เมื่อครั้งเด็ก ๗ ขวบถวายฎีกาถึงในหลวงเพื่อขอให้ช่วยรักษาพ่อที่มีอาการ ป่ ว ย

เด็กชายนที บุญยสุขานนท์ จังหวัดราชบุรี ผู้ที่เคยเขียนจดหมายถวายฎีกาถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อขอให้มารักษานายไพโรจน์ วารวร อายุ ๖๐ ปี ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรม มีอาการ ป่ ว ย เป็น แ ผ ล ที่ขา และตามองไม่ค่อยเห็น หลังจากนั้นทางสำนักพระราชวังมีหนังสือตอบรับกลับมาและมารับตัวนายไพโรจน์ไปรักษา

เด็กชายนที นที ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนนั้นอายุ ๗ ขวบ นั่งดูในโทรทัศน์แล้วเห็นในหลวง แต่ยังไม่รู้จัก ก็เลยถามแม่ว่าคือใคร แม่ก็บอกว่าท่านคือเทวดา ท่านช่วยเหลือคนมากมาย จึงทำให้คิดว่าเมื่อท่านเป็นเทวดาก็น่าจะช่วยรักษาพ่อได้ จึงได้เขียนจดหมาย ถวายฏีกา และไม่คิดว่าจะได้รับหนังสือตอบกลับ

ซึ่งหลังเขียนเสร็จก็ไม่ได้บอกใคร และเมื่อพ่อขี่จักรยานมารับเพื่อไปช่วยพ่อขนผักที่ตลาด ก็แอบเดินไปส่งจดหมายที่ไปรษณีย์ หลังจากนั้นอีกไม่นานก็มีหนังสือตอบรับกลับมาจากสำนักพระราชวัง ซึ่งแม่เป็นคนรับไว้ ตอนนั้นก็รู้สึกดีใจที่จะมีคนมารักษาพ่อทำให้พ่อไม่เสียชีวิต และยังให้ทุนการศึกษาเดือนละ ๑ พันบาท กับตนด้วย และถ้าอยากได้อะไรก็ให้เขียนจดหมายไปขอได้ แต่ก็ไม่เคยเขียนไป เพราะสิ่งที่ท่านให้มานั้นเยอะมากแล้ว

ซึ่งภายหลังที่ครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณแล้ว ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ซึ่งทุกวันนี้แม่ มีอาชีพขายไอศกรีม พอมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวได้ ส่วนนายไพโรจน์ วารวร ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของ เด็กชายนที ก็อยู่ในความดูแลของแพทย์ที่โรงพยๅบาลศิริราช และโรงพยๅบาลรามาธิบดี ความยิ่งใหญ่ของหัวใจพ่อนั้นเป็น อนันต์ เพื่อชีวิตเด็กไทยทุกคน

ปัจจุบันน้องโอ จากเด็กชายนที บุญยสุขานนท์ เด็กชายตัวน้อย ได้เติบโต มีอายุ ๑๘ ปีแล้ว เป็นเด็กที่มีผลการเรียนเกรดเฉลี่ยอยู่ประมาณ ๓ กว่า และตั้งใจจะเป็นคนดี อนาคตอยากเป็นทหารรักษาพระองค์ น้องโอ กล่าว
ขอขอบคุณที่มา ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *