บุญกุศลยิ่งใหญ่ หนุ่มยโสธร บริจาคอวัยวะสำคัญช่วยต่อลมหายใจ ๕ ชีวิต

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้ ขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ กับนายวีนัส ศิริไสว ชายหนุ่มยโสธร ผู้ที่บริจาคอวัยวะสำคัญช่วยต่อลมหายใจ ๕ ชีวิต หลังเกิดจักรยานยนต์ล้ม

ส่งผลให้สมองได้รับการกระทบกระเทือน และถูกส่งตัวมายังโรงพยาๅบาลยโสธร จากนั้นได้ส่งตัวไปรับการรักษาต่อ ที่โรงพยๅบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี แต่ญาติไม่อนุญาตให้เข้ารับการ ผ่ า ตั ด จึงขอย้ายกลับมารักษาต่อที่โรงพยๅบาลยโสธร

จากการตรวจร่างกายโดยทีมแพทย์โดยละเอียดพบว่า ผู้ ป่ ว ย อยู่ในภาวะสมองไม่ทำงาน จึงได้แจ้งญาติให้รับทราบ ทันทีที่รับทราบญาติผู้ป่วย ได้แจ้งความประสงค์จะขอบริจาคอวัยวะเพื่อเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่แก่ผู้ป่วยเมื่อสิ้นลมหายใจ

ทางโรงพยๅบาลยโสธรจึงได้ดำเนินการรับบริจาคและประสานงานกับสภากาชาดไทย ซึ่งจะสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอรับการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะและมอบชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วยได้อยู่ต่อถึง ๕ ราย

ซึ่งกรณีนี้ถ้าญาติยินดีที่จะบริจาคเพื่อเป็นกุศลให้กับ ผู้ ป่ ว ย ที่รอรับอวัยวะทั่วประเทศซึ่งมีอยู่เป็นแสนคน โดยผู้ป่วยรายนี้อวัยวะที่สามารถนำไปต่อชีวิตผู้อื่นได้คือ ไต ๒ ข้าง ตา ๒ ข้าง และหัวใจ ๑ ดวง ก็จะสามารถช่วยผู้ป่วยที่รอรับการเปลี่ยนอวัยวะได้ถึง ๕ ราย

นางกิติวรรณ คำทวี แม่ของผู้ที่จากไป ได้ตัดสินใจแจ้งความประสงค์บริจาคร่างกายเพื่อมอบให้สภากาชาดไทยและหวังว่าบุญกุศลที่ได้ทำในครั้งนี้จะส่งผลให้เจ้าตัวไปอยู่ในภูมิภพที่ดี ก่อนจะนำร่างกลับ เพื่อบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *