ย้อนเหตุการณ์ครั้งเมื่อ กรมสมเด็จพระเทพ ทรงล้มในห้องน้ำ จนต้องใช้ธารพระกร แต่ทรงยืนยันพระราชทานปริญญา เพราะไม่อยากให้บัณฑิตต้องรอ

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้ ขอเล่าย้อนเรื่องราววกลับไปเมื่อครั้งเดือนมกราคม ๒๕๕๘ ที่ได้มีข่าวหนึ่งที่สร้างความปลาบปลื้มปีติต่อปวงชนชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยขณะที่เกิดเหตุนั้นยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าข่าวดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร

ต่อมาเมื่อผู้ใช้เว็บไซต์รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงหกล้มในห้องน้ำที่บ้านสันผีเสื้อ ระหว่างที่พระองค์เสด็จ ไปเพื่อจะพระราชทานปริญญาบัตรแด่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งยังมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของนายตำรวจนายหนึ่งด้วย ทำให้ประชาชนไทยทราบว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง

สมเด็จพระเทพฯทรงหกล้มในห้องน้ำเมื่อคืนที่บ้านสันผีเสื้อ เช้านี้มาโรงพยาบาลสวนดอก หรือโรงพยาบาลมหาราช เชียงใหม่ แบบส่วนพระองค์ เสร็จแล้วให้รถโรงพยาบาลมาส่งที่เรือนรับรองข้างหอประชุมโดยไม่ให้ใครรู้

น้องที่รอถวายมาลัยตั้งแต่เจ็ดโมงเห็นตอนลงรถต้องใช้ไม้เท้า ท่านพักอยู่ในนั้นรอจนได้เวลาเสด็จออกตามหมายเก้าโมง ทั้งทั้งที่มีคำสั่ง จากใครไม่ทราบนะ ว่าให้เริ่มก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง เห็นคณบดีแพทย์ถือฟิล์มเอ็กซเรย์มาด้วย เห็นว่ากระดูกตรงสะโพกมีปัญหา

ท่านเลยใส่ที่ดามตรงเอวลงมา ขาออกจากห้องประทับถึงจะเริ่มเป็นพระราชพิธี ท่านทรงพระดำเนินตามปกติแต่ช้าหน่อย และยังหยิบใบปริญญาส่งได้

ทั้งนี้ขอขอบคุณที่มาจาก ร้อยตำรวจเอก ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *