คือท่านผู้นี้ ชายโพกหัวยืนกอดพระบรมฉายาลักษณ์ ใหลวงรัชกาลที่ ๙ ร่ำไห้ร่วมกับคนไทย รักและเทิดทูนพ่อหลวงเหนือสิ่งใด

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้ ขอพาทุกท่านย้อนชมภาพของชายคนหนึ่งที่กอดพระบรมฉายาลักษณ์ของ ใหลวงรัชกาลที่ ๙ อยู่ในมือตลอดเวลา พร้อมกับสีหน้าเศร้าโศก

ใบหน้าเปื้อนคราบน้ำตาและสายตาที่เปี่ยมไปด้วยความจงรักภักดี ซึ่งหลายคนต่างก็อยากรู้ว่าเขาเป็นใคร เพราะดูจากลักษณะแล้วไม่น่าจะใช่คนไทย

แท้จริงนั้นเขาคือคุณศักดา สัจจะมิตร อายุ ๗๐ ปี เป็นชาวไทยเชื้อสายอินเดีย ถือเป็นรุ่นที่สาม ของตระกูลสัจจะมิตร ที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยมาร่วม ๑๐๐ ปี

อีกทั้งยังเป็นถึงประธานชมรมสันติสุขไทย อินเดีย สมาชิกชมรมไทยซิกข์อุปถัมภ์ และทำธุรกิจค้าขายในประเทศไทย หรือคนทั่วไปมักจะเรียกเขาว่า นายห้างศักดา

นายห้างศักดา รักและเทิดทูน ใหลวงรัชกาลที่ ๙ เป็นอย่างมาก ในทุกครั้งที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินไปประทับรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช นายห้างศักดาก็มักจะไปลงนามถวายพระพรและเฝ้ารับเสด็จทุกครั้ง

อีกทั้งท่านยังเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ทำการกุศลเยอะมาก หากลองข้อมูลของท่านแล้ว ก็จะเห็นได้เลยว่าเขามักจะเดินสายบริจาคเงินช่วยเหลือตามมูลนิธิและโครงการการกุศลต่างต่างอยู่เป็นประจำ

ทุกวันนี้ผมดำเนินตามคำสอนของพระองค์ทุกประการ ทั้งรู้จักพอเพียงและหลักธรรมต่างต่าง ซึ่งผมนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

ทั้งซื่อสัตย์ สุจริต เสียสละ ตอบแทนแผ่นดินเกิด ทุกวันนี้ผมถือการทำงานว่า ต้องเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมมากที่สุด นายศักดา กล่าวด้วยความตื้นตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *