ทรงพระปรีชา องค์หญิงสิริวัณณวรี ทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทยคว้าเหรียญทองการแข่งขันระดับเอเชีย

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้จะพาทุกท่านชมพระอัจฉริยภาพด้านการกีฬา ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ในการทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทยคว้าเหรียญทองการแข่งขันระดับเอเชีย สร้างความปิติยินดีอย่างยิ่ง

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปยังสนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเตรียนคลับ พัทยา ทรงนำนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ร่วมแข่งขัน รายการ FEI Asian Championships Pattaya ๒๐๑๙ ประเภทศิลปะการบังคับม้า หรือ เดรสซาจ เมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม ปีพุทธศกราช ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันครั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงลงแข่งขันทั้งประเภททีม และประเภทบุคคล สำหรับนักกีฬาประเภททีมอีก ๓ คน ประกอบด้วย นางสาวภัคจิรา ธงภักดิ์ นางสาวอาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ และนางสาวอภิษฎา บรรณกิจโศภน

ในการแข่งขันระดับปรีเซนต์จอร์จ ประเภททีมรอบแรก ตามกติกาของสหพันธ์ขี่ม้านานาชาติ หรือ เอฟอีไอ มีนักกีฬาจาก ๖ ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย จีนไทเป อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ จีน และสิงคโปร์

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงม้าส่วนพระองค์ ปรินซ์ ชาร์มมิ่ง ดับบลิวพีเอ ลงแข่งขันในลำดับที่ ๓ ผลการแข่งขันปรากฏว่า นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยทำผลงานคะแนนรวมเป็นอันดับที่ ๑ ได้รับเหรียญทอง ส่วนเหรียญเงิน ได้แก่ จีนไทเป และเหรียญทองแดง ได้แก่ อินโดนีเซีย

พระองค์ทรงเป็นเจ้าหญิงผู้มากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นพระอัจฉริยภาพทางด้านกีฬา ที่ชาวไทยต่างประจักษ์ นั่นคือเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓ ในการแข่งขันกีฬาแบดมินตันประเภททีมหญิง เหรียญทองแดงซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๔ ในการแข่งขันกีฬาแบดมินตันประเภททีมหญิงเช่นกัน รวมถึงกีฬาขี่ม้า ก็ทรงคว้าเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๙ ในการแข่งขันศิลปะการบังคับม้าประเภทบุคคล

จะเห็นได้ว่า ไม่เพียงพระอัจฉริยภาพทางด้านศิลปะ ที่ทรงมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ผ่านแบรนด์เสื้อผ้าส่วนพระองค์ SIRIVANNAVARI ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จนได้รับขนานพระนามว่าทรงเป็น เจ้าหญิงดีไซเนอร์ อีกด้วย

รวมถึงทรงแสดงถึงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีในระดับโลก จนได้รับเสียงปรบมือกึกก้อง ในงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ Four Royal Orchestral Suites for His Majesty King Rama X เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ซึ่งพระองค์ทรงพระนิพนธ์และอำนวยการด้วยพระองค์เอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *