หน้าที่ต้องมาก่อน เมื่อต้องอ่านข่าวที่ไม่มีใครอยากได้ยิน ย้อนเบื้องหลังน้ำตาผู้อ่านประกาศสำนักพระราชวัง ฉบับประวัติศาสตร์

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้ ขอพาย้อนกลับไปเมื่อครั้ง วีระศักดิ์ ขอบเขต ผู้รับภารกิจอันยิ่งใหญ่ อ่านประกาศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต กับเบื้องหลังที่ต้องกลั้นน้ำตาทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด

วีรศักดิ์ ขอบเขต ผู้มีประสบการณ์มากว่า 20 ปีบนเส้นทางสื่อมวลชน ผู้ประกาศข่าวหนุ่มเเห่งกรมประชาสัมพันธ์ เล่าถึงช่วงเวลาในการอ่านข่าวที่ยากที่สุดในชีวิต เมื่อได้รับเเจ้งว่า ต้องทำหน้าที่อ่านข่าวการสิ้นพระชนม์ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙

ทันทีที่รู้ว่าพระองค์ท่านสวรรคต ก็เกิดอาการโศกเศร้าเสียใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว กระทั่งรับทราบว่าจะต้องเป็นผู้ทำหน้าที่อ่านชิ้นนี้ต่อหน้าประชาชนทั้งประเทศ จึงกลายเป็นภาวะที่ยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูด ทันทีที่ได้รับสคริปต์ เขาตัดสินใจหลับตา พนมมือ อธิษฐานถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นครั้งสุดท้าย

แม้พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ เสด็จสู่สวรรคาลัย แต่พระราชดำรัสและเเนวทางที่ทรงพระราชทานไว้แก่ปวงชนจะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวอันสำคัญยิ่งในการดำเนินชีวิตของคนไทยไปตราบนิจนิรันดร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *