พระราชอารมณ์ขัน กรมสมเด็จพระเทพ ทรงเล่าเรื่อง งูเหลือม งูหลาม ต่างกันอย่างไร ทำคนฟังอดยิ้มตามไม่ได้

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้จะพาชมเรื่องเล่าพระราชอารมณ์ขันของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้ง เสด็จ เปิดนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ประจำปี ๒๕๖๐

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี มีอีกมุมหนึ่งที่หลายคนประทับใจ นั่นก็คือ พระราชอารมณ์ขันของพระองค์ ที่ใครได้พบเจอหรืออ่านตามคำบอกเล่าของข้าราชบริพารก็คงจะอดอมยิ้มตามไม่ได้

โดยย้อนกลับไปเมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๐ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ทรงเปิดนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ประจำปี ๒๕๖๐

ซึ่งในโอกาสนี้พระองค์ยังทรงเล่าถึงเบื้องหลังภาพถ่ายสัตว์ฝีพระหัตถ์ที่พบในวังสระปทุม ที่ในภาพดังกล่าว เป็น คุณใหม่ สิริกิติยา พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ถ่ายรูปกับงูเหลือมที่จับได้ในวังสระปทุม มีใจความว่า

จะเป็นงูเหลือมหรืองูหลามก็ไม่แน่ใจ เพราะมีคนสอนแล้วว่า งูเหลือมงูหลามต่างกันยังไง แต่ถ้าเปิดพจนานุกรมเค้าบอก งูเหลือมเป็นงูที่คล้ายงูหลาม เปิดงูหลามก็บอกงูหลามเป็นงูที่คล้ายงูเหลือม ก็เลยความรู้เท่าเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *