ปีติพระเมตตา หนูรอก่อนนะ วินาที สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงตรัสกับบัณฑิต หลังเจ้าหน้าที่ส่งใบปริญญาล่าช้า

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้ง จะพาชมภาพที่ชาวไทยเห็นแล้วปลาบปลื้มใจหัวใจอย่างถึงที่สุด เมื่อได้เห็นและสัมผัสถึงพระเมตตาของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงตรัสกับบัณฑิต ที่ทรงใส่พระทัยต่อบัณฑิตทุกคน

อย่างในกรณีของ นายเอกชัย วรรณแก้ว หนุ่มพิการที่ปลื้มปิติในหัวใจอย่างเป็นที่สุด เมื่อครั้งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงตรัสกับบัณฑิต เสด็จ จากที่ประทับ ลงมาพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ให้ด้วยพระองค์เอง เมื่อครั้งปี ๒๕๕๕

และในครั้งนี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนึง ได้โพสต์เหตุการณ์สุดประทับใจซึ่งเกิดขึ้นขณะที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานปริญญาบัตรให้กับนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี เมื่อวันที่ ๒๘ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๖๑ โดยมีรายละเอียดดังนี้

เหตุการณ์สุดประทับใจ เกิดขึ้นในขณะที่เจ้าหน้าผู้ส่งใบปริญญาเกิดความผิดพลาด บางประการจึงทำให้บัณฑิตต้องรอ พระองค์ท่านทรงตรัส กับบัณฑิตไปว่าเดี๋ยวรอก่อนนะ ก่อนจะหันมาบอกเจ้าหน้าที่ ว่าขาดอีก ๔ ใบ ก่อนจะยื่นใบปริญญาบัตรให้บัณฑิตพร้อมทั้งทรงแย้มพระสรวลให้แก่บัณฑิต

นอกจากเหตุการณ์นี้ยังมีเมื่อครั้งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จลงมาพระราชทานปริญญาบัตรให้เป็นกรณีพิเศษ กับบัณฑิตที่พิการทางการเคลื่อนไหวอย่างไม่ถือพระองค์ เป็นภาพที่ประทับใจ สร้างความปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่ง

ทรงเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตา ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *