ย้อนภาพแห่งความคิดถึง ภาพแห่งความทรงจำของชาวไทย พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เสด็จลอยพระประทีปครั้งสุดท้าย

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้จะพาชมภาพแห่งความทรงจำที่คนไทยคิดถึง และเนื่องในวันลอยกระทงกระทงที่จะถึงนี้ เป็นอีกวันสำคัญวันหนึ่งของชาวไทย โดยในปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน

ในครั้งนี้ เดินตามพ่อ ขออัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ พระประทีป พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาให้ได้รับชมเป็นบุญตากันอีกครั้ง เพื่อย้อนรำลึกถึงพระองค์ท่าน

โดยพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้ทางสำนักพระราชวัง อัญเชิญพระประทีปลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อครั้งปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ สร้างความปลื้มปีติให้พสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างมาก ที่ได้มีส่วนร่วมในเทศกาลสำคัญกับพระองค์ท่าน และไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย

ภาพเมื่อปี ๒๕๕๒ ขณะที่พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช เสด็จพระราชดำเนินพร้อมสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และบรมศานุวงศ์ ไปยังท่าน้ำศิริราช เพื่อทรงลอยพระประทีป

พระประทีป สุดท้าย พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙

เมื่อวันลอยกระทงปี ๒๕๕๘


กระทง พ่อและแม่ของแผ่นดิน เคียงคู่ชั่วนิรันดร์

 

 


เดินตามพ่อขอขอบคุณที่มาของภาพทั้งหมดด้วยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *