อนุโมทนาบุญใหญ่ ความดีไม่ดับสูญ หนุ่มวัย ๑๘ แอบบริจาคอวัยวะ ต่อลมหายใจ ต่อชีวิตได้ ๖ คน

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้ง ขออนุโฒทนาบุญใหญ่ ที่ทั้งโชเชียลต่างพากันชื่นชมนายพงศธร อัมพุธ หนุ่มพะเยา วัยเพียง ๑๘ ปี ที่ได้แอบบริจาคร่างกายตั้งแต่เรียนมัธยมศึกษาปีที่ ๖ แต่ได้จากไปอย่างกะทันหันทำให้อวัยวะสามารถนำไปช่วยอีก ๖ ชีวิต

สำหรับหนุ่มหัวใจน่ากราบคนนี้คือนายพงศธร อัมพุธ อายุ ๑๘ ปี ได้จากไปอย่างกระทันหัน และพบว่าได้ทำเรื่องขอบริจาคอวัยวะตัวเองผ่านศูนย์รับบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยทางโรงพยาบาลได้แจ้งให้ญาติรับทราบเพื่อขออนุญาตและขอบคุณอย่างเป็นทางการ

นายวัชระ อัมพุธ ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า บุตรชายจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม และได้สอบติดเพื่อเตรียมเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนเรศวรในภาคเรียนหน้านี้

นางเสาร์คำ อัมพุธ ผู้เป็นแม่ ได้เล่าว่าปกติลูกชายเป็นคนดี ชอบทำบุญ และนิสัยเรียบร้อย ดูเงียบเงียบ ไม่ค่อยพูดจา เมื่อสองปีก่อนตอนที่ลูกชายยังเรียนหนังสืออยู่ในชั้นมัธยมศึกษาได้แอบไปทำเรื่องบริจาคอวัยวะ โดยที่ครอบครัวหรือแม้แต่ตนไม่เคยรับรู้มาก่อน

กระทั่งได้มีจดหมายแจ้งตอบรับจากศูนย์รับบริจาคไปถึงบ้านทำให้ครอบครัวได้รับทราบ และทราบถึงความต้องการของเขาที่จะทำบุญ และได้อนุญาตเพื่อร่วมทำบุญกับเขาแล้ว

กรณีของนายพงศธร ทางแพทย์ได้นำอวัยวะไปปลูกถ่าย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอการช่วยเหลือรวมทั้งหมดจำนวน ๖ คนด้วยกัน
ทั้งนี้เดินตามพ่อก็ต้องขออนุโมทนาบุญใหญ่นี้ และขอให้น้องสู่ภพภูมิที่ดีด้วยเทอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *