เสี่ยราชบุรี จากชีวิตติดลบสู่นักธุรกิจ เตรียมทูลเกล้าถวายที่ดิน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้ง จะพาไปรู้จักกับ หนุ่มผู้มีความรักต่อแผ่นดินไทย นายจิราวุฒิ แซ่ตั้ง เสี่ยเจ้าของบริษัทยางชื่อดังเมืองราชบุรี เตรียมนำโฉนดที่ดิน ๔ ไร่ ทูลเกล้าถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

เพื่อสร้างอาคารภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๔ จังหวัดราชบุรี สภากาชาดไทย โดยนายจิราวุฒิ แซ่ตั้ง ชาวจังหวัดราชบุรี ผู้บริหารบริษัทราชบุรีศูนย์รวมยาง เริ่มต้นจากครอบครัวที่ยากจน ต่อสู้จนในปัจจุบันมีธุรกิจที่ดีและมีฐานะดีขึ้น จึงอยากตอบแทนคุณแผ่นดิน

ตนและมารดาจึงได้เตรียมนำโฉนดที่ดิน ตำบลพงสวาย อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี จำนวน ๔ ไร่ ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย

ทั้งนี้เพื่อสร้างอาคารภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๔ จังหวัดราชบุรี สภากาชาดไทย ในการเสด็จพระราชดำเนินทรงวางศิลาฤกษ์อาคารภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๔ จังหวัดราชบุรี สภากาชาดไทย ในวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๒ นี้


โดยจะเป็นศูนย์บริการแบบครบวงจร ที่เปิดให้บริการตรวจคัดกรองคุณภาพโลหิต จ่ายโลหิตและส่วนประกอบโลหิตให้แก่โรงพยาบาลในเครือข่ายภาค ๔ จำนวน ๗ จังหวัด


รวม ๖๘ แห่ง ได้แก่ ราชบุรี เพชรบุรี กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครปฐม สมุทรสงคราม รวมไปถึงจังหวัดสมุทรสาคร


นายจิราวุฒิ คิดอยู่เสมอว่า เราเกิดมาแผ่นดินไทยมีพ่อหลวง และทุกข์พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีมาตลอด แผ่นดินนี้ทำให้ตนเอง รวมไปถึงสมาชิกในครอบครัวมีวันนี้ได้ เมื่อมีโอกาสเราควรทดแทนแผ่นดินโดยการมอบที่ดินผืนนี้


ให้กับทางสภากาชาดเพื่อใช้ประโยชน์กับส่วนรวม ได้ช่วยเหลือผู้คนอีกมากมายที่จะมาขอรับบริการด้านโลหิต รวมไปถึงแหล่งรวมน้ำใจของประชาชนคนไทยทุกคนที่พร้อมใจกันบริจาคโลหิต ให้กับผู้ป่วยได้อย่างเพียงพอ


นี่แหละครับ เรื่องราวดีดีที่นำมาเสนอในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะสร้างประโยชน์แก่ประชาชนที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *