สาธุพร้อมกัน ยลภายในองค์พระธาตุพนมตั้งแต่ชั้นล่างสุดจนถึงยอดพระธาตุ สักการะอุรังคธาตุพระพุทธเจ้า เต็มไปด้วยสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ ล้ำค่า

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้อพาทุกคนสัมผัสถึงความเป็นสิริมงคลในชีวิต และร่วมสาธุไปพร้อมพร้อมกันกับวีดีโอที่จะเปิดเผยภายในองค์พระธาตุแบบครบทุกชั้นตั้งแต่ชั้นแรก จนถึงชั้นเจ็ด เลยทีเดียว

พระธาตุพนม ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ตั้งอยู่ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ ของพุทธศาสนิกชนไทยและลาวสองฝั่งโขง

เป็นเจดีย์รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก่อด้วยอิฐ ภายในประดิษฐานพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอก ของพระพุทธเจ้า ประดับตกแต่งด้วยศิลปะลวดลายอันประณีตวิจิตรทั้งองค์

พระธาตุพนม พระธาตุประจำวันเกิดผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ และพระธาตุประจำวันเกิดนักษัตรผู้ที่เกิดปีวอก

ตามตำนานกล่าวไว้ว่า สร้างเมื่อปีพุทธศักราชที่ ๘ ตั้งแต่ในสมัยอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์รุ่งเรือง โดยท้าวพญาทั้ง ๕ คือ พญานันทเสน พญามณี จุลพรหมทัต พญาอินทปัตถนคร พญาคำแดง และพญาสุวรรณพิงคาระ พระมหากัสสปะพร้อมพระอรหันต์ ๕๐๐ รูป

ภายในองค์พระธาตุพนมนอกจากจะบรรจุสิ่งของ เครื่องใช้ในสมัยโบราณ พระพุทธรูปปางต่างต่าง นับหมื่นชิ้น

เชิญชมวีดีโอได้เลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับท่านใดอยากกราบไหว้พระธาตุพนม ก็สามารถเดินทางไปที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ได้เลยครับผม

2 thoughts on “สาธุพร้อมกัน ยลภายในองค์พระธาตุพนมตั้งแต่ชั้นล่างสุดจนถึงยอดพระธาตุ สักการะอุรังคธาตุพระพุทธเจ้า เต็มไปด้วยสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ ล้ำค่า

 • พฤศจิกายน 17, 2019 at 6:50 am
  Permalink

  ข้างนอกก็งดงาม ภายในบรรจุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรียงรายสวยงาม เป้นพระธาตูที่ข้างในกลวง ให้เข้าชม แต่ไม่ใช่ทุกคน โดยยกเว้นผู้หญิงห้ามเด็ดขาด เพราะมีการปีนปล่าย จะเป็นการหลบหลู่ คงไม่งาม เป็นที่เดียวในชีวิต ที่มิได้เกิดเป็นชาย แต่ก็ยอมรับ เหตุแต่โดยดี ได้เห็นจากคลิปก็เป็นบุญมากแล้ว กราบนมัสการ สาธุ

  Reply
 • พฤศจิกายน 18, 2019 at 12:09 pm
  Permalink

  สาธุ สาธุ สาธุ นับว่าเป็นบุญ เป็นกุศลที่ได้เห็นครับ.

  Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *