เป็นบุญตาที่ได้ชม ภาพหาชมยาก ในหลวงรัชกาลที่ ๙ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครั้งเคยถ่ายลงในนิตยสารชื่อดังของอเมริกา เมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๐๓

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ขอพาไปชมภาพหาดูยาก ในหลวงรัชกาลที่ ๙ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครั้งเคยถ่ายลงในนิตยสารชื่อดังของอเมริกา เมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๐๓ ครั้งเคยถ่ายลงในนิตยสารชื่อดังของอเมริกา


พระบรมฉายาลักษณ์ชุดนี้ ถ่ายโดย John Dominis ช่างภาพจากนิตยสาร LIFE โดยจอห์นได้เข้ามาตามถ่ายภาพของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์


เพื่อไปลงในนิตยสาร LIFE ให้คนอเมริกันและต่างชาติได้อ่านพระราชประวัติ ก่อนที่ทั้งสองพระองค์จะเสด็จไปเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ในปีคริสต์ศักราช ๑๙๖๐ หรือ ปีพุทธศักราช ๒๕๐๓


ซึ่งตอนนั้นพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีพระชนมพรรษา ๓๒ พรรษา ส่วนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มีพระชนมพรรษา ๒๗ พรรษา


โดยจอห์นได้เข้าไปถ่ายในงานเลี้ยงวันเกิดของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี หรือพระนามเดิมสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี


ซึ่งมีการจัดเลี้ยงในพระราชวัง และมีทำบุญในวัดตามประเพณีไทย และได้ตามเสด็จถ่ายพระราชกรณียกิจต่างต่าง ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมถึงพระโอรสพระธิดา ซึ่งขณะนั้นยังทรงพระเยาว์


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับภาพอันเป็นมงคลที่เดินตามพ่อนำมาฝาก ถือว่าหาชมยากมากมาก และเป็นบุญอย่างมากที่ได้ชมครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *