นับว่าเป็นบุญตาที่ได้เห็น เคสโทรศัพท์มือถือส่วนพระองค์ ของ กรมสมเด็จพระเทพ ทรงเรียบง่าย มีข้อความด้านหลังว่า ทูลกระหม่อมอาจารย์

สวัสดีครับ เดินตามพ่อขอพาไปเคสโทรศัพท์ เจ้าหญิงของคนเดินดิน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ถือว่าเป็นภาพที่คุ้นตา ครั้งเวลาที่เสด็จพระราชดำเนินไปปฏิบัติภารกิจต่างต่าง สิ่งที่พระองค์ทรงพกเสมอนั่นก็คือสมุดจดบันทึกและกล้องถ่ายรูปคล้องพระศออยู่เสมอ


ซึ่งในบางครั้งที่พระองค์ก็เปลี่ยนจากการใช้กล้องถ่ายรูป มาใช้โทรศัพท์ส่วนพระองค์ในการบันทึกภาพด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ชาวโซเชียลได้ลงภาพหาชมยาก โดยเป็นภาพเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ ๕ รอบ ณ บริเวณข่วงเมืองน่าน จังหวัดน่าน

โดยระหว่างที่ทรงเยี่ยมชมงาน พระองค์ได้ทรงนำโทรศัพท์มือถือส่วนพระองค์ โดยสังเกตได้ว่า พระองค์ก็ทรงใช้เคสโทรศัพท์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเคสโทรศัพท์มือถือของพระองค์นั้นก็เป็นเคสพลาสติกธรรมดา


โดยเคสของพระองค์นั้นติดกรอบลวดลายด้านหลังเป็นภาพพระสาทิสลักษณ์ ลายการ์ตูนคล้ายพระองค์ บนพื้นหลังเป็นสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ และมีข้อความว่า ทูลกระหม่อมอาจารย์ อีกด้วย

นับว่าพระองค์เป็นพระองค์หญิงที่มีความเรียบง่ายและพอเพียงตามรอยพระบิดา ซึ่งแสดงถึงความเรียบง่ายของพระองค์เป็นอย่างยิ่ง ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *