สุดยอดแรงบันดาลใจ เปิดใจ น้องวิทย์ เรียน กศน ก็เป็นหมอได้

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้จะพาไปรู้จักกับน้องวิทย์ เจ้าของเรื่องราวที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายคน ซึ่งน้องวิทย์เป็นเด็กที่เรียนการศึกษานอกโรงเรียน ที่สามารถสอบติดกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย ได้คนแรกของประเทศไทย


ใครจะเชื่อว่า จากเด็กที่มาจากครอบครัวที่ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย พ่อแม่ไม่ได้มีความรู้สูงนัก ทำแค่อาชีพแพปลาใน จังหวัดระนอง แต่ด้วยความที่พ่อให้สอบนายร้อย จึงต้องไปติวหลังเลิกเรียนทุกวัน ทั้งที่ไม่อยากเป็นทหาร แต่เพราะไม่อยากขัดใจพ่อ แต่ก็สอบไม่ติด


หลังจากจบปีการศึกษา และต้องย้ายที่เรียนอยู่บ่อยครั้ วิทย์ได้เดินทาง นำเอกสารไปสมัครเรียนที่โรงเรียนเดิม แต่ว่าโรงเรียนปฏิเสธรับเข้าเรียน โดยให้เหตุผลว่า หน่วยกิตขาดไป ๑ ตัว หนำซ้ำยังถูกไล่ให้ไปเรียนเรียนการศึกษานอกโรงเรียนแทน


หลังสอบนายร้อยไม่ติดถึงสองครั้ง แต่ด้วยความคิดที่อยากช่วยเหลือคนอื่น เพราะตนเคยลำบาก เคยไม่มีที่จะเรียน เคยไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ อีกทั้งตอนที่ไปเรียนการศึกษานอกโรงเรียน พ่อแม่เสียใจมาก จึงอยากทำให้ท่านดีใจสักครั้ง จึงเป็นแรงผลักดันไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้สำเร็จ


หลังเรียนจบการศึกษานอกโรงเรียน ก็ถึงช่วงที่ต้องเลือกแล้วว่าอนาคตจะเป็นอะไร ด้วยความมุงมั่นจึงอยากเป็นแพทย์ทหาร เพราะอยากรวมความฝันของพ่อและของเขาเองรวมมาเป็นหนึ่งเดียวกัน เป็นทั้งแพทย์ด้วย เป็นทั้งทหารด้วย


อย่างไรก็ตาม ด้วยความตั้งใจ ขยัน และมุ่งมั่นที่จะเดินตามฝัน ผลสอบออกมาน้องวิทย์ได้อันดับ ๑ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์แห่งที่ ๗ และเป็นโรงเรียนแพทย์ทหาร แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยอีกด้วย

เดินตามพ่อ ขอชื่นชมในความตั้งมั่นตั้งใจที่จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงอย่างไม่เคยย่อท้อ นี่ถือว่าเป็นหนึ่งตัวอย่างที่ไม่ยอมให้โชคชะตา มากำหนดอนาคตของตัวเอง ขอชื่นชมมากมากครับ

ชมวีดีโอแห่งแรงบันดาลใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *