ต้องหาโอกาสไปชิมสักครั้ง ร้านกาแฟชายทุ่ง กาแฟแห่งพระเมตตาของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้ง จะขอแนะนำร้านกาแฟที่ทรงคุณค่ายิ่ง ที่เรียกได้ว่าในนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านกาแฟชายทุ่ง ร้านกาแฟแห่งพระเมตตาของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้จัดสร้างขึ้น

ร้านกาแฟชายทุ่ง ตั้งอยู่บนเนื้อที่ถึง ๑๙ ไร่ ในคลอง ๔ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาอุดหนุน พร้อมนั่งจิบกาแฟคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา และคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างยิ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง แห่งนี้ เกิดจากพระเมตตาที่สนับสนุนการปลูกเมล็ดกาแฟชาวเขาจาก ๙ ดอยของภาคเหนือ เพื่อสืบทอดปณิธานพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙

ร้านกาแฟชายทุ่ง แบ่งออกเป็นหลายโซน ที่นอกจากโซนร้านกาแฟแล้วยังมีสวนดอกไม้ให้ชมกันแบบสบายตา บริเวณด้านหลังยังมีแหล่งความรู้ต่างต่าง ที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปศึกษากันได้แบบฟรีฟรี

นอกจากนี้ยังมีโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดิน ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย


ร้านกาแฟชายทุ่งที่ยังไม่เปิดบริการเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลาเจ็ดโมงครึ่งจนถึงห้าโมงเย็นเลยทีเดียว

หรือหากอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มก็สามารถสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ ๐๒ ๒๘๐ ๑๖๔๐

ทั้งนี้เดินตามพ่อ ขอเชิญชวนท่านที่ผ่านไปผ่านมา หรือแม้กระทั่งคอกาแฟ หากแนะนำให้ลองไปชิมสักครั้งในชีวิต
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Pooncharas Ek akrachartsak
เฟซบุ๊ก สิริโรจน์ กาญจนเรืองโรจน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *