สุดกลั้นน้ำตา สาวบราซิลน้ำตาไหล เจอพนักงานปั๊มเก็บเงินแสนคืน ยกมือไหว้ขอบคุณ โผเข้ากอด ร่ำไห้ด้วยความดีใจ

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้จะขอนำเสนอเรื่องราวของการทำความดี ที่สร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศไทยของเรา กับเรื่องราวของความซื่อสัตย์ ไม่คิดเอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง เมื่อสาวพลเมืองดีน้ำใจงาม เก็บเงินจำนวนมากได้ และรีบติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานส่งเงินคืนทันที

โดยสาวคนดีคนนี้ เป็นพนักงานในร้านมินิมาร์ท โดยเพจเฟซบุ๊กตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม ได้โพสต์รูปภาพพร้อมบรรยายข้อความที่เกิดขึ้น ระบุว่า ซาบซึ้งในน้ำใจเธอจริงจิง สุดยอดพนักงานร้านมินิมาร์ท ปั้มพีที ที่แม่กลอง น้ำใจงาม นำซองใส่เงินนับแสน ส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวบราซิล ไม่คิดเอาของคนอื่น

นางสาวพรไพลิน สีสด พนักงานขายร้านมินิมาร์ท ภายในปั๊มพีที ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม แจ้งว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านพบว่าได้มีนักท่องเที่ยวเป็นหญิงชาวต่างประเทศ ไม่ทราบว่าเป็นใคร


หญิงสาวต่างชาติคนดังกล่าวนั้น ได้ลืมซองบรรจุเงิน จำนวนสองซอง โดยซองที่หนึ่งภายในบรรจุเงินไทย ซองที่สองภายในบรรจุเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐอเมริกา รวมเงินจำนวนดังกล่าวนับแสนบาท วางลืมไว้ที่ชั้นจำหน่ายสินค้าภายในร้าน

จึงได้มาลงบันทึกส่งมอบให้ พนักงานสอบสวนเพื่อติดตามส่งมอบเงินคืนกับเจ้าของที่แท้จริงต่อไป

หลังจากนั้นทาง JS100 ระบุว่า ได้ประสานข้อมูลกับตำรวจท่องเที่ยว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ขอเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งจนได้รับภาพหมายเลขทะเบียนรถตู้ที่นำครอบครัวชาวต่างชาติมาที่ปั๊มน้ำมัน

ส่วนเจ้าของเงินคือมิสซิส พอลล่า นักท่องเที่ยวชาวบราซิล ได้มาแจ้งว่าทำซองเงินหายไป ร้อนใจมากจนนอนไม่หลับ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะต้องเดินทางไปท่องเที่ยวต่อที่จังหวัดกระบี่ เนื่องจากจองที่พักไว้หมดแล้ว

จากนั้นจึงได้ติดต่อทางข้อความหามิสซิสพอลล่าเพื่อแจ้งข่าวดี ให้ทราบ โดยมีหญิงไทยคนดี เก็บรักษาเงินก้อนนั้นไว้ให้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้สร้างความดีใจให้กับมิสซิส พอลล่า อย่างมาก ว่าโชคดี่ที่เจอคนไทยมีน้ำใจ และเธอจะกลับมารับเงินในวันที่ ก่อนเดินทางกลับประเทศ

หลังจากที่นางสาวพอลล่าได้รับเงินคืนแล้วจึงมอบสินน้ำใจให้กับนางสาวพรไพลิน ด้วยเช่นกันจากนั้นจึงโผเข้ากอดทั้งน้ำตาด้วยความดีใจที่ได้รับเงินสดคืนใน พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณนางสาวพรไพลิน

ชมวีดีโอแห่งความประทับใจได้เลยครับ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปสู่สังคมโซเชียล ก็ได้มีผู้คนเข้ามาชื่นชมเรื่องราวดังกล่าวอย่างมากมาย

เป็นอย่างไรกับบ้างครับ กับเรื่องราวดังกล่าว ที่ได้นำมาเสนอให้ได้อ่านกัน นับว่าเป็นเรื่องราวที่ดีที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในการท่องเที่ยวอย่างมาก จนสาวบราซิลดังกล่าวๆด้กล่าวเลยว่า จะกลับมาเที่ยวที่ประเทศไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *