คือท่านผู้นี้ หมอประสิทธิ์ แพทย์ผู้เข็นพระเก้าอี้เลื่อน ทำหน้าที่สุดท้ายประคองพระบรมโกศส่งเสด็จแทนคนไทย ๖๕ ล้านคน

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ขอเป็นสองมือที่เป็นตัวแทนของคนไทย ๖๕ ล้านคน ประคองพระบรมโกศ เมื่อในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประดิษฐ์มีโอกาสได้รับใช้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่ปี ๒๕๓๘ ในฐานะแพทย์เวรประจำ และทำหน้าที่ทีมถวายการรักษาพระหทัยของพระองค์ท่าน

ซึ่งรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประดิษฐ์เคยกล่าวไว้ว่า การได้รับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นโชคดีที่สุดของชีวิต และไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ หากแต่มาด้วยความกตัญญู


รองศาสตราจารย์ นายแพทย์  ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงการทำหน้าที่ครั้งสำคัญในชีวิตว่า ภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่อันทรงเกียรติครั้งนี้ ถือว่าทุกคนริ้วขบวนทั้งหหมดได้ร่วมกันทำด้วยใจเพื่อพระองค์ท่าน ทำให้พระราชพิธีออกมาอย่างสมพระเกียรติ และสง่างาม

รู้สึกภาคภูมิใจ ไม่เคยคิดว่าเหนื่อยในการทำเพื่อพระองค์ท่าน คือ ร่างกายอาจจะเหนื่อย มีเหงื่อออก แต่จิตใจไม่เหนื่อยเพราะได้ทำตรงนั้นเป็นสิ่งที่ตั้งใจอยากทำ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประสิทธิ์ กล่าว


ภาพบางส่วนจากเฟซบุ๊ก มเหนทรบรรพต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *