ชาวไทยน้ำตาซึม เมื่อครั้ง สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ตรัสถึงพระสุขภาพ 

สวัสดีครับ เดินตามพ่อขอพาทุกท่านย้อนกลับไปฟัง เมื่อครั้ง สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี มีพระดำรัสเล่าถึงพระพลานามัยของพระองค์

ในโอกาสเสด็จไปทรงเยี่ยมราษฎร และหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ สว ซึ่งโปรดให้ไปออกหน่วยบริการตรวจรักษาราษฎรที่ เ จ็ บ ป่ ว ย ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๕๕ อำเภอเมือง จังหวัดตาก

พระองค์ตรัสว่า รักชาว พอ สว  ทุกคน พูดแล้วก็น้ำตาจะไหล ที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนธันวาที่แล้ว ก็ป่วยกระเสาะกระแสะอย่างที่เคยเป็น คือโรคเอสแอลอี ต้องหามเข้าโรงพยาบาลโดยที่ไม่รู้สึกตัวเลย

แล้วก็ใช้เวลาในโรงพยาบาลวิชัยยุทธนานพอสมควร แล้วพอออกมานึกว่าจะดีก็มาเจอ เร็วๆ นี้ ตื่นขึ้นมากลางดึก พบว่าตาข้างซ้ายมองไม่เห็นอะไรเลย ก็เลยไปหาหมอที่วิชัยยุทธ เขาบอกว่าเป็นต้อกระจก Cataract ต้องผ่าด่วน

เพราะไม่งั้นจะเป็นต้อหิน Glaucoma ไม่เคยนึกว่า ขั้นตอนจะยุ่งวุ่นวาย คือเข้าไปแอดมิทที่โรงพยาบาลรามาอยู่สองอาทิตย์ โดยที่เขาสังเกตการณ์เฉยเฉย

โดยที่เราไม่ได้เป็นอะไร เรารู้ว่าเราเป็นอะไรแต่เขาบอกว่าต้องกักโรคก่อน พอผ่านการกักโรคทั้งหมด เขาก็เริ่มผ่าต้อทางด้านซ้ายก่อน แล้วเมื่อได้ผลดี ก็เว้นสองอาทิตย์ แล้วก็ผ่าข้างขวา

ชมคลิป

ทั้งนี้เดินตามพ่อ ขอพระองค์ทรงหายพระประชวรในเร็ววันและกลับมามีมาพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ เป็นมิ่งขวัญสืบไป ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ และต้องขอขอบคุณที่มา เรารักราชวงศ์จักรี We love Chakri Dynasty

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *