ผมรู้ว่าแม่เหนื่อย  หนุ่มอาชีวะหัวใจสุดกตัญญู ช่วยแม่เป็นลูกจ้างเทศบาล กวาดขยะทุกเช้าก่อนไปเรียน

สวัสดีครับ วันนี้เดินตามพ่อ จะพาไปพบกับเรื่องราวแห่งความกตัญญู ควรเป็นแบบอย่าง ให้เยาวชนได้ปฏิบัติตาม กับภาพที่สร้างความประทับให้ผู้ที่พบเห็น และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง

สำหรับเรื่องนี้เป็นของน้องมิ้น หรือนายพรวิษย์ กองรุณ นักศึกษาสาขาบัญชี จากสถาบันวิทยาลัยอาชีวศึกษา จังหวัดภูเก็ต ช่วยแม่กวาดขยะและตัดแต่งต้นไม้ก่อนเข้าเรียน ในทุกเช้า จนได้รับคำชื่นชมจากชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่าเป็นคนดีและขยันช่วยแม่ทำงาน

น้องมิ้น ได้เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของตนเองกับแม่ว่า แม่มีอาชีพเป็นลูกจ้างเทศบาล มีหน้าที่กวาดขยะตัดแต่งต้นไม้ โดยในช่วงเช้าตนเองก็จะเดินทางมากับแม่ด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งก่อนไปเข้าเรียนก็จะมาช่วยแม่ในการกวาดขยะเป็นประจำ ก่อนที่แม่จะขับไปส่งที่วิทยาลัย

น้องมิ้นเล่าว่า ตนรู้ว่าแม่เหนื่อย เพราะต้องรีบให้ทันเวลารถขยะมารับ ถ้าทำงานเสร็จช้า จะยิ่งเหนื่อย ซึ่งตนไม่เคยอายเพื่อนเพื่อน เพราะเป็นงานที่ได้ช่วยแม่ และได้ทำดีให้แก่สังคมในการดูแลความสะอาด และได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเรื่องราวดีดีที่นำมาฝากในวันนี้ หวังอย่างยิ่งว่าเรื่องนี้ จะเป็นแรงบันดาลให้ให้เยาวชนได้ช่วยเหลือพ่อแม่ของตนในการทำงาน ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ ถือได้ว่าเป็นการช่วยพ่อแม่ที่ดีมากมาก

ชมคลิป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *